[JOY SQUAT SERIES] TƯ THẾ NGỒI ĐÚNG CHUẨN CHO NGƯỜI TÁO BÓN

Ngày đăng: 08/01/2018 17:09 PM

JOY SQUAT SERIES là loạt bài cung cấp những thông tin cần thiết và những giải pháp dành cho người bị táo bón. Nếu bạn đang gặp phiền toái vì căn bệnh khó nói này thì những bài viết sau có thể có ích cho bạn.

TƯ THẾ NGỒI NGUYÊN THỦY

Theo một nghiên cứu của đại học Stanford – Đại học số một thế giới về công nghệ và các nghiên cứu khoa học, có rất nhiều điều đáng lưu ý về căn bệnh táo bón khá thú vị:

-         Khoản 10% dân số thế giới đang gặp phiền toái với căn bệnh khó nói này. Con số này ở Việt Nam là 33% - tức là cứ 3 người sẽ có 1 người gặp vấn đề với táo bón.

-         Khoản 2/3 dân số thế giới đang đi vệ sinh sai cách.

-         Thế giới có hơn 1.2 tỷ người đang đi vệ sinh theo các ngồi xổm và họ chẳng gặp vấn đề gì với đường ruột của mình.

Vậy có điều gì bất hợp lý ở đây không?

Thật sự, mọi việc đều rất hợp lý. Con người theo tiến hóa thì việc đại tiện phải được ngồi xổm mới chính xác với cấu trúc cơ thể người. Việc ngồi xổm cũng cho hệ tiêu hóa điều kiện thuận lợi để bài tiết các chất thải một cách dễ dàng nhất. Bạn có thể tham khảo tư thế ngồi xổm tự nhiên trong hình sau

tư thế ngồi xổm tự nhiên

Vậy từ khi nào mà con người đi vệ sinh “sai với quy luật tự nhiên”? Đó là vì sự phát triển của nền văn minh phương Tây. Họ phát minh ra xí bệt làm cho không gian nhà vệ sinh trở nên “sang chảnh” và sạch sẽ hơn, điều đó khiến mỗi gia đình đều muốn có một chiếc xí bệt trong nhà mình.

Nhưng chiếc xí bệt lại vô tình làm cho tư thế ngồi khi “hành sự” bị sai so với tư thế tự nhiên, do đó “anh bạn” trực tràng – nhân tố chính để thực hiện việc đào thải bị thắt lại khiến việc đào thải trở nên khó khăn hơn.

LÀM CÁCH NÀO ĐỂ NGỒI ĐÚNG CHUẨN?

Nếu lúc này bạn đang suy nghĩ về việc thay chiếc xí bệt trong nhà mình hoặc tìm cách ngồi xổm trên đó thì đừng nghĩ nữa, Plyconcept sẽ có gợi ý cho bạn.

Trí tưởng tượng của bạn có lẽ đã nghĩ ra rất nhiều tư thế như hình dưới:

tư thế ngồi đúng chuẩn cho người bị táo bón

Không cần phải phức tạp vấn đề như vậy đâu. Plyconcept Joy Squat là một sản phẩm được ra đời với sự nghiên cứu ứng dụng ở nhiều nước phương Tây mang lại kết quả rất tốt với những người bị táo bón.

Chỉ một chiếc ghế kê chân Plyconcept Joy Squat sẽ thay đổi tư thế ngồi trên xí bệt của bạn cho đúng với tư thế ngồi xổm tự nhiên. Vì khi ngồi xổm xương chậu và xương đùi của bạn sẽ tạo thành một góc 45 độ, giúp giải phóng trực tràng để việc đào thải dễ dàng hơn. Chiếc ghế kê chân Joy Squat giúp chân bạn được kê cao hơn và giúp xương chậu với xương đùi tạo ra góc phù hợp nhất khi hành sự.

tư thế ngồi đúng chuẩn cho người bị táo bón

Như vậy, với chiếc ghế kê chân Plyconcept Joy Squat bạn sẽ có được rất nhiều công dụng. Này nhé:

-         Không cần thay xí bệt, vẫn giữ nhà vệ sinh sang chảnh và sạch sẽ mà vẫn có tư thế ngồi đúng cách.

-         Có thêm một phụ kiện nhà vệ sinh đảm bảo tiêu chí độc – đẹp – lạ và hữu dụng nữa.

-         Bọn trẻ nhà bạn sẽ thích mê chiếc ghế này vì rất phù hợp với chúng. Bạn có thể thay đổi công năng bằng cách giúp bé tập sử dụng lavabo bằng cách lấy ghế kê cho trẻ đứng lên cao hơn.

tư thế ngồi đúng chuẩn cho người bị táo bón

Cám ơn các bạn đã dành thời gian quan tâm và theo dõi những nội dung mà Plyconcept đã chia sẻ.

Ayun Phạm Trọng Duy – Plyconcept Sale Manager